เป็นข่าว » ศึกสายเลือดกลางหมู่บ้าน น้องชายชักลูกโม่ ยิงพี่ดับคาบ้าน

ศึกสายเลือดกลางหมู่บ้าน น้องชายชักลูกโม่ ยิงพี่ดับคาบ้าน

16 กุมภาพันธ์ 2026
27   0

ศึกสายเลือดกลางหมู่บ้าน! น้องชายชักลูกโม่ .38 ยิงพี่ดับคาบ้าน พลเมืองดีโดนลูกหลงเจ็บ 1 ราย ตร.ชะอำเร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569 ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ วงษ์เวียงจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเนินทราย หมู่ 5 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ และประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลชะอำ รวมถึงอาสาสมัครกู้ภัยร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนหน้าบ้าน พบศพชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอรุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณประตูรั้วหน้าบ้าน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 หลายนัด นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบหัวกระสุนปืนและคราบเลือดตกอยู่บนพื้น

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายบุรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่แขนซ้าย 1 นัด ขณะเข้าช่วยห้ามเหตุทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลชะอำ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายอนุรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) น้องชายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยมีรายงานว่าเคยมีประวัติทะเลาะวิวาทและเคยถูกดำเนินคดีมาก่อน ขณะนี้ตำรวจได้จัดชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบถาม นางอารีย์ อายุ 46 ปี พี่สาวคนโตของครอบครัว เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมชอบดุด่าว่าพ่อแม่ และมีปัญหาความขัดแย้งในครอบครัวต่อเนื่องมากว่า 2 ปี ขณะที่ผู้เสียชีวิตเป็นคนรักและปกป้องพ่อแม่ มักว่ากล่าวตักเตือนน้องชาย จึงเกิดความไม่พอใจและมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตกำลังช่วยครอบครัวจัดเตรียมของไหว้เทศกาลตรุษจีน แต่ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาหาเรื่องจนเกิดการทะเลาะ จากนั้นชักอาวุธปืนที่เหน็บเอวออกมายิงพี่ชายหลายนัดจนเสียชีวิต และกระสุนยังพลาดไปถูกพลเมืองดีที่เข้ามาห้ามได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ที่ผ่านมา นายอนุรัตน์ ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อภิรักษ์ เพิ่มชัย ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.บรรจบ สิงห์สรศรี รอง ผกก.ป.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.ธีระพงษ์ รักษาเวียง รอง ผกก.สส.สภ.ชะอำ ในพื้นที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ

เบื้องต้น นายอนุรัตน์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือิงพี่ชายจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่น  พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในทางสาธารณะ และยิงปืนที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงสามารถปิดคดีนี้ได้.

_____

#Thaireportchannel #ศึกสายเลือด#น้องชาย #พี่ชาย #ชะอำ #เพชรบุรี