เป็นข่าว » สมุทรสาคร | ทีมปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรค เร่งคัดกรองคนงานและผู้ที่พักอาศัย หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19

สมุทรสาคร | ทีมปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรค เร่งคัดกรองคนงานและผู้ที่พักอาศัย หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19

17 ธันวาคม 2020
708   0

Cr.บุญเลิศ โกมลหิรัญ/สมุทรสาคร

ทีมปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรค เร่งคัดกรองคนงานและผู้ที่พักอาศัยในตลาดกุ้งสมุทรสาคร หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19 ด้านเทศบาลนครสมุทรสาครเข้าล้างแพกุ้ง และแพปลาเพื่อฆ่าเชื้อและจะล้างซ้ำอีกครั้งในวันถัดไป

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 ทีมปฏิบัติการสอบสวนควบคุมโรค สสจ.สมุทรสาคร, รพ.สมุทรสาคร และ กรมควบคุมโรค (สคร.5 ราชบุรี กองระบาดวิทยา) ได้นำห้องตรวจปลอดเชื้อเคลื่อนที่ พร้อมอุปกรณ์ตรวจเชื้อโควิด – 19 ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองผู้ที่พักอาศัยอยู่ในตลาดกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร

โดยล่าสุดมีคนเข้าตรวจจำนวนกว่า 100 คน ส่วนที่เหลือได้แยกย้ายกันกลับห้องพักที่เช่าอยู่ที่อื่นไปแล้ว แต่ทั้งนี้ทีมปฏิบัติการฯ ก็จะได้เข้าตรวจอีกครั้งในช่วงเช้ามืดของวันถัดไป (18 ธันวาคม) เพื่อตรวจหาเชื้อในกลุ่มแรงงานที่เข้ามาทำงานแต่เช้า และยังไม่ได้รับการตรวจคัดกรองโรค

นอกจากนี้ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางเทศบาลนครสมุทรสาคร ได้ลงมาทำการล้างแพกุ้ง และแพปลา ในพื้นที่ตลาดกุ้งสมุทรสาครแล้ว หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด – 19 จำนวน 1 ราย และจะได้นำเจ้าหน้าที่ลงมาล้างซ้ำอีกในวันพรุ่งนี้ (18 ธ.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น. เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค และผู้ที่ทำงานอยู่ในบริเวณดังกล่าว ถึงการป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด – 19