เป็นข่าว » หัวหิน | แทบช็อค! เจอศพผูกคอตายเชิงเขา จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ศพแห้งจนเห็นโครงกระดูก ส่วนมือและเท้าหายไป

หัวหิน | แทบช็อค! เจอศพผูกคอตายเชิงเขา จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ ศพแห้งจนเห็นโครงกระดูก ส่วนมือและเท้าหายไป

6 กุมภาพันธ์ 2021
4973   0

Cr.จิรศักดิ์ พูลอาภรณ์/หัวหิน

หนุ่มเดินชมวิวถ่ายรูป แทบช็อค! เจอศพผูกคอตายเชิงเขาจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ  ศพแห้งจนเห็นโครงกระดูก ส่วนมือและเท้าหายไป สวมแต่เสื้อไม่สวมกางเกง ตำรวจเรียกญาติมาตรวจสอบหลังแจ้งคนหายตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ส่งศพตรวจสถาบันนิติเวชเปรียบเทียบ DNA.อีกครั้ง 

วันที่ 5 กุมภาพันธุ์ 2564 ร.ต.ท.ชิติพัทธ์ ทองงามตระกูล รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หัวหิน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลหัวหิน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

โดยที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณจุดชมวิวที่ 6 ของเขาหินเหล็กไฟ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางรก ลาดชัน ไปทางตีนเขาฝั่งวัดเขาต้นเกตุ เจ้าหน้าที่พบศพชาย ไม่ทราบสัญชาติ ไม่พบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน สภาพศพสวมเพียงเสื้อสีเทา ลายขวาง ไม่สวมกางเกง ส่วนมือและเท้าขาดหายไป

โดยใช้เชือกไนล่อนผูกคอ ห้อยอยู่กับต้นไม้ใหญ่เชิงเขา โดยเนื้อศพส่วนใหญ่แห้งจนเห็นโครงกระดูกแล้ว เส้นผมลักษณะคล้ายสีทองหลุดหายไปบางส่วน สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปืนต้นไม้ขึ้นไปตัดเชือกนำศพลงมา ก่อนให้แพทย์โรงพยาบาลหัวหินชันสูตรเบื้องต้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่พบบาดแผลอื่นที่ศพ ส่วนมือและเท้าที่ขาดหายไป ลักษณะคล้ายถูกกัดจนขาดคาดว่าจะเป็นสุนัขมากัดในช่วงที่เริ่มเน่าเปื่อย และไม่พบร่องรอยการต่อสู้อื่นในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ตรวจสอบกลับไปยัง สภ.หัวหิน พบว่า มีการแจ้งความบุคคลสูญหาย เป็นชาย 1 ราย

ทราบชื่อต่อมาคือ นายเศรษฐพงศ์ ศรทอง อายุ 49 ปี ชาวบ้านซอยหมู่บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหายออกมาจากบ้านพัก ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2564 จึงได้ประสานญาติมาดูศพดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นญาติยังไม่มั่นใจเนื่องจากศพดังกล่าว แห้งจนเหลือแต่กระดูก แต่จำได้ว่าเสื้อที่ศพนั้นคล้ายกับของผู้สูญหาย ซึ่งวันเกิดเหตุสวมกางเกงขาสั้นสีส้ม ก่อนหายตัวไปด้วย

นายติณณ์ ศิริคำ อายุ 30 ปี ชาวบ้านที่พบศพ ระบุว่า ช่วงเย็นใกล้ค่ำ ตนไปเดินเล่นชมวิวที่เขาหินเหล็กไฟ กระทั่งพระอาทิตย์ตกดิน จึงเดินลัดเลาะมายังจุดชมวิวที่ 6 ซึ่งเป็นจุดที่ถ่ายรูปวิวได้สวยงาม แต่ไม่ค่อยมีใครเดินมายังจุดดังกล่าว เนื่องจากสภาพทางเดินรกครื้ม กระทั่งตนจะเดินกลับ สังเกตเห็นมีบางสิ่งอยู่ที่ต้นไม้ จึงได้เดินเข้ามาดูใกล้ๆ ก็ต้องตกใจที่พบว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งตรวจที่สถานบันนิติเวช เพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจอัตลักษณ์บุคคลและเปรียบเทียบ DNA.กับญาติอีกครั้งว่าใช้บุคคลที่สูญหายไปหรือไม่