อาชญากรรม » ประจวบคีรีขันธ์ | ศาลสั่งปรับเซียนไก่ชน รวม 14 รายๆละ 1 หมื่นบาท คุมประพฤติ 2 ปี

ประจวบคีรีขันธ์ | ศาลสั่งปรับเซียนไก่ชน รวม 14 รายๆละ 1 หมื่นบาท คุมประพฤติ 2 ปี

15 กุมภาพันธ์ 2021
2428   0

ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งปรับเซียนไก่ชนพร้อมเยาวชน รวม 14 รายๆละ 1 หมื่นบาท รายงานตัวคุมประพฤติ 2 ปี ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและ พรบ.โรคติดต่อ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วานนี้ตนได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชุมพล  บางจันทร์ทึก รอง ผกก.ป. สภ.เมืองประจวบฯ , พ.ต.ต.ทินพรรณ สุจจานันท์ สวป.สภ.เมืองประจวบฯ , ร.ต.ท.นิกร หมูแฮม รอง สว(ป).สภ.เมืองประจวบฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 พร้อมเจ้าหน้าที่ สายตรวจรถยนต์ สายตรวจ จยย.

พร้อมด้วย จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองประจวบฯ นำโดย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง จนท.อส. รวมตัวจับกุมตัวกลุ่มบุคคล

หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบซ้อมไก่กันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับห้ามมั่วสุม ชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุมในที่แออัด เนื่องจากการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินและ พรบ.โรคติดต่อ

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าควบคุมตัวได้ผู้ต้องหา อายุ 20-60 ปี จำนวน 13 ราย และ เยาวชนอายุ 17 ปีเศษ อีก  1 ราย  ทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ บ้านหนองหูช้าง ม.2 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

พร้อมของกลางไก่ชน จำนวน 2 ตัว ขณะกำลังล้อมวงลักลอบซ้อมไก่กัน โดยเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่สามารถติดตามควบคุมตัวกลับมาได้ทั้งหมด

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุมในที่แออัด โดยฝ่าฝืนข้อกำหนดหรือข้อบังคับ” ( ซ้อมไก่ ) ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย

โดยล่าสุดวันนี้ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งปรับเซียนไก่ทั้ง 14 รายๆละ 10,000 บาท โดยลดค่าปรับ 500 บาท จากการถูกคุมขังที่สถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ 1 คืน  และให้ รายงานตัวคุมประพฤติ เป็นระยะเวลา 2 ปี