อาชญากรรม » ประจวบคีรีขันธ์ | ศาลอนุมัติหมายจับ “สาวชุดดำ” แล้ว ตรวจพบประวัติโชกโชน ติดการพนันออนไลน์

ประจวบคีรีขันธ์ | ศาลอนุมัติหมายจับ “สาวชุดดำ” แล้ว ตรวจพบประวัติโชกโชน ติดการพนันออนไลน์

23 กุมภาพันธ์ 2021
1388   0

ศาลอนุมัติหมายจับ “สาวชุดดำ” ใช้ปีนจี้พยายามชิงเงิน ธ.ก.ส.แล้ว แต่ยังให้การภาคเสธ ตำรวจ สภ.เมืองประจวบฯ ตรวจพบประวัติที่แท้เป็นอดีตพนักงานการเงิน รร.หรูในประจวบ เคยยักยอกทรัพย์ไปแล้ว 4 แสนบาท ก่อเหตุขโมยอาวุธปืน,เงินสดและรถ จยย.ที่ จ.ชุมพร ล่าสุดหลอกโอนเงิน จากแอพพิเคชั่นอีแบงค์กิ้ง 190,000 บาทจากหัวหน้านักดนตรี และพบติดหนี้การพนันออนไลน์ หลายแสนบาท ล่าสุดตำรวจพบเสื้อผ้าชุดที่ใช้ในวันก่อเหตุแล้วแต่ยังไม่เจออาวุธปืน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีมีสาวชุดดำสวมหมวกกันน๊อกที่ขโมยมาจากข้างธนาคารก่อนใช้อาวุธปืนพยายามจี้ชิงทรัพย์จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือ ธ.ก.ส.ประจวบฯ ริมถนนสละชีพ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัด แต่ไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว

จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีจากธนาคาร โดยใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์จากนางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่บริเวณริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ขี่หลบหนีไปทางถนนสาย สวนสน–อ่าวน้อย และจอดรถทิ้งไว้ริมถนนก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานั้น

พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยได้เร่งสอบสวนและติดตามสาวชุดดำที่ก่อเหตุรายนี้ จนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญได้หลายรายการ 

กระทั่งศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 จับกุม น.ส.กรรณิการ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน  

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว น.ส.กรรณิการ์ ได้ที่บ้านพัก ที่บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน พร้อมกับของกลางสำคัญคือ เสื้อผ้าและรองเท้า ซึ่งใส่ในวันเกิดเหตุ

นอกจากนั้นยังตรวจพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า พีซีเอกซ์ สีขาวส้ม 1 คัน ทะเบียน 6กฬ9163 กรุงเทพฯ ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีหลักฐานพบว่า น.ส.กรรณิการ์ ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว วนไปวนมาในหลายจุดสำคัญคล้ายกับการดูลาดเลาก่อนก่อเหตุด้วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.กรรณิการ์ มาสอบสวนที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยในขณะนี้ น.ส.กรรณิการ์ ยังคงให้การภาคเสธ โดยรับเพียงบางส่วนและปฏิเสธว่า ไม่ได้เข้าธนาคาร ธ.ก.ส.แต่อย่างใด แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีพยานบุคคลสำคัญคือ สามีของสาวชุดดำ ยืนยันว่า หญิงสาวที่สวมหน้ากากอนามัยปรากฎตัวอยู่ในกล้องวงจรปิดที่ธนาคาร ธ.ก.ส.นั้น คือ น.ส.กรรณิการ์ ภรรยาของตนเองอย่างแน่นอน

สำหรับวัตถุพยานสำคัญคือ อาวุธปืนที่สาวชุดดำใช้ก่อเหตุนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการค้นหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะต้องขอหมายค้นเพื่อไปตรวจค้นที่บ้านพักอย่างละเอียดอีกครั้ง

มีรายงานด้วยว่า มีพยานบุคคลสำคัญเพิ่มเติมคือ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างคิวหน้าสถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งให้การว่า มีหญิงสาวสวมชุดดำขี่รถจักรยานยนต์มาขอเบอร์โทรศัพท์ ต่อมาได้โทรศัพท์ให้ไปรับที่หน้าร้านอาหารฟองเบียร์ริมทะเล เพื่อให้มาส่งที่ซอยด้านข้างธนาคาร ธกส.ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนเหตุดังกล่าว

ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของสาวชุดดำที่หลังก่อเหตุไม่สำเร็จ ได้หลบหนีออกมาแล้วชิงรถจักรยานยนต์ ขับหลบหนีย้อนกลับไปที่ร้านอาหารฟองเบียร์ แล้วจอดรถที่ชิงมาทิ้งไว้หวังตบตาเจ้าหน้าที่ว่าหลบหนีไปทางป่าโกงกางคลองบางนารมแล้ว  

แต่กลับแอบไปเอารถจักรยานยนต์ที่ซุกซ่อนไว้ ขี่หลบหนีออกไปทางอ่าวน้อย ขึ้นถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทาง ต.สามกระทาย อ.กุยบุรีระยะทาง กว่า 40 กิโลเมตร จากนั้นวกรถกลับ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กลับบ้านสามีที่หนองบัว ต.เกาะหลัก ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พ.ต.อ.เสมอ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้พบหลักฐานสำคัญเกือบครบถ้วนแล้ว แม้ น.ส.กรรณิการ์ จะยังคงให้การภาคเสธ รับเพียงว่ามาหาขอเบอร์โทรศัพท์ที่คิวรถจักรยานยนต์รับจ้างจริง และโทรศัพท์ให้ไปรับจริง แต่ไม่ได้เข้าธนาคาร ธ.ก.ส.แต่อย่างใด

ซึ่งเป็นสิทธิ์ของ น.ส.กรรณิการ์ ที่จะปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่ามีหลักฐานครบถ้วนทั้งพยานบุคคลและวัตถุพยาน ที่จะสามารถเอาผิดได้อย่างแน่นอน

นอกจากนั้นยังตรวจสอบประวัติของ น.ส.กรรณิการ์ พบพฤติกรรมก่อเหตุโชกโชน โดยตรวจพบว่า เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การเงิน ของโรงแรมใหญ่แห่งหนึ่งกลางเมืองประจวบคีรีขันธ์และก่อเหตุยักยอกเงินของโรงแรม จำนวน 4 แสนบาท จึงถูกไล่ออก แต่เจรจาขอผ่อนชำระเงินคืนเป็นรายเดือนเพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี แต่ น.ส.กรรณิการ์ ติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้อีกหลายแสนบาท ทำให้ขณะนี้มีความเดือดร้อนต้องใช้เงินจำนวนมาก

นอกจากนั้น น.ส.กรรณิการ์ ยังถูกแจ้งความ หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ในข้อหา ลักทรัพย์นายจ้างที่ อ.สวี จ.ชุมพร ได้เงินสดจำนวน 28,000 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ สกู๊ปบี้ไอ 1 คัน ซึ่งเชื่อได้ว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุที่ธนาคาร ธ.ก.ส.คือกระบอกเดียวกับที่ขโมยมาซึ่งขณะนี้ยังหาไม่พบ

จากนั้น เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 น.ส.กรรณิการ์ ยังก่อเหตุยักยอกทรัพย์ ด้วยการโอนเงิน จากแอพพิเคชั่นอีแบงค์กิ้ง จำนวน 190,000 บาท จากหัวหน้าวงดนตรี ศูนย์ฝึกสมานมิตร ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ น.ส.กรรณิการ์ ไปรับจ้างชงเครื่องดื่มในงานเลี้ยง ก่อนจะหว่านล้อมจนผู้เสียหายให้ยืมโทรศัพท์มือถือ แต่ น.ส.กรรณิการ์ แอบโอนเงินจากแอพพิเคชั่นโมบายแบงค์กิ้งในมือถือผู้เสียหาย ไปเกือบ 2 แสนบาท ใส่บัญชีตัวเองดังกล่าว