อาชญากรรม » หัวหิน | โจรบุกงัดบ้านหรู 2 หลังติด ที่หัวหิน ยกตู้เซฟหนี รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย

หัวหิน | โจรบุกงัดบ้านหรู 2 หลังติด ที่หัวหิน ยกตู้เซฟหนี รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย

18 พฤษภาคม 2021
2372   0

Cr.จิรศักดิ์ พูลอาภรณ์/หัวหิน

โจรบุกงัดบ้านหรู 2 หลังติด ที่หัวหิน ยกตู้เซฟหนี รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย แต่สิ่งที่ได้ไป กลับไม่มีมูลค่าใดๆ ตำรวจเร่งติดตามตัวแล้ว

วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.ประสงค์ จาตุรัตน์  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หัวหิน ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์บ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 9 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงและตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนและวันเวลาที่ก่อเหตุแน่ชัด ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก จำนวน 2 หลัง

โดยหลังแรก เลขที่ 142 มีนายปุญยัง  โปษยานนท์  เป็นเจ้าของบ้าน ตรวจพบว่า คนร้ายได้ทุบกระจกห้องนอนใหญ่ รื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย โดยคนร้ายได้ยกตู้เซฟที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนหายไป 1 ตู้

ส่วนอีกหลังเลขที่ 143 เจ้าของบ้านทำงานอยู่กรุงเทพฯ ทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน มีเพียงนายประเสริฐ รวมวงษ์ คนดูแลสวน ช่วยดูแลบ้านให้  เมื่อตรวจสอบพบว่า กระจกบานใหญ่บริเวณห้องรับแขก ถูกทุบแตก ห้องทุกห้องถูกรื้อค้นสิ่งของกระจัดกระจายเช่นเดียวกัน

พบร่องรอยการตัดสายไฟที่บริเวณหลังทีวีขนาดใหญ่ กว่า 40 นิ้ว ซึ่งแขวนติดผนังไว้ แต่คนร้ายไม่สามารถถอดทีวีออกไปได้ ส่วนทรัพย์สินอื่นๆนั้น ต้องรอเจ้าของบ้านตัวจริงตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีอะไรสูญหายเพิ่มเติมหรือไม่

ขณะที่ นายปุญยัง เจ้าของบ้านหลังแรก เล่าว่า ตนและครอบครัวเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดนาน 1 สัปดาห์ทำให้ต้องปิดบ้านไว้ไม่มีใครเฝ้า เมื่อกลับมาถึงบ้าน เปิดประตู้เข้าบ้านมาถึงกับตกใจ เพราะสิ่งของกระจัดกระจาย ถูกรื้อค้นทุกห้อง

เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าตู้เซฟขนาดไม่ใหญ่มากหายไปเพียงตู้เดียว แต่ทรัพย์สินอื่นทั้งทีวี เครื่องเล่นเกมส์รุ่นใหม่ ฯลฯ ยังอยู่ครบ ส่วนภายในตู้เซฟนั้น ตนไม่ได้เก็บของมีค่าใด มีเพียงเอกสารเกี่ยวกับบ้านและทะเบียนบ้านเท่านั้น

เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นแล้วจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ขณะที่เพื่อนบ้านไม่มีคนพักอาศัย มีเพียงลุงคนสวนช่วยดูแลเป็นครั้งคราว เมื่อมาตรวจสอบพบว่าถูกขโมยงัดบ้านด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนบุคคลต่างๆ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านและตามถนนเส้นทางต่างๆ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป