เป็นข่าว » หัวหิน | ด่วน! เจ้าหน้าที่ตามควบคุมตัว แรงงานชายไทย 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ปีนกำแพงหนีออกมาจากโรงงาน QPP.

หัวหิน | ด่วน! เจ้าหน้าที่ตามควบคุมตัว แรงงานชายไทย 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ปีนกำแพงหนีออกมาจากโรงงาน QPP.

22 พฤษภาคม 2021
980   0

Cr.จิรศักดิ์ พูลอาภรณ์/หัวหิน

ด่วน! เจ้าหน้าที่ตามควบคุมตัว แรงงานชายไทย 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ปีนกำแพงหนีออกมาจากโรงงาน QPP. เจ้าหน้าที่ทีม SCOT ต้องมารับตัวส่งกลับเข้าโรงพยาบาลสนาม ภายในโรงงาน QPP.ทันที  

วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุ แรงงานชาย สัญชาติไทย ชาว จ.นราธิวาส  อายุ 27 ปี  ซึ่งป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้ก่อเหตุปีนกำแพงโรงงานสับปะรดกระป๋อง QPP บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิ้ล โปรดักส์ ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลสนามด้านในโรงงาน

จากนั้นขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1กฮ 1165 ยะลา ซึ่งเป็นของพนักงานคนอื่น ที่จอดอยู่ในโรงจอดรถ  โดยฉวยโอกาสขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหัวหิน , อส.อำเภอ และผู้ใหญ่บ้าน ที่เฝ้าอยู่ด้านหน้าโรงงานเผลอไม่ทันสังเกตุเห็น

จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนบายพาส แล้วมุ่งหน้าทาง ต.หนองพลับ อ.หัวหิน เพื่อกลับบ้านเช่าซึ่งอยู่ใกล้กับ บริษัท โดลไทยแลนด์ จำกัด

แต่เมื่อชายคนดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา มาถึงบริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนหนองซอ ต.หนองพลับ ซึ่งเป็นด้านหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง รถจักรยานยนต์ได้เกิดยางหลังรั่ว จนไม่สามารถขี่ต่อไปได้

เป็นจังหวะเดียวกับที่นางสาวยาวาเฮ ตะเละมะ อายุ 33 ปี ภรรยาเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันผ่านมา และจำรถได้ว่าเป็นของสามีที่จอดไว้ที่โรงงาน QPP แต่ไม่รู้จักกับชายคนที่ขับขี่มา จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ช่วยตรวจสอบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอหัวหิน ได้ติดตามมาและควบคุมพื้นที่ไว้ ป้องกันการหลบหนีซ้ำอีก

จากนั้นมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน ได้ส่งทีม SCOT ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษโควิด-19 (SCOT Team) สวมใส่ชุดPEE.และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับตัวผู้ป่วย ซึ่งมีอาการอ่อนเพลีย เพื่อส่งกลับเข้าโรงพยาบาลสนาม ภายในโรงงาน QPP.ทันที

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้น ชายคนดังกล่าว ยอมรับเพียงว่า ติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ยอมตอบว่า หลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลสนามเพราะเหตุใด ทราบแต่เพียงว่าต้องการกลับบ้านเช่าที่ ต.หนองพลับ เท่านั้น