อาชญากรรม » รถกระบะซุก 14 แรงงานเมียนมาซิ่งหนีด่านตรวจชุมชน ตามจนเจอ แต่กลับพบศพ

รถกระบะซุก 14 แรงงานเมียนมาซิ่งหนีด่านตรวจชุมชน ตามจนเจอ แต่กลับพบศพ

6 พฤษภาคม 2022
2412   0

รถกระบะซุก 14 แรงงานเมียนมาซิ่งหนีด่านตรวจชุมชน สุดท้ายตามจนเจอ แต่กลับพบศพแรงงานถูกยิงตายคากระบะ และบาดเจ็บอีกหลายราย

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.เมธาสิฐ ณพัทลุง  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณท้ายกระบะ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย ที่บริเวณถนนสายบ้านหนองขาม – หนองนุ่น หมู่ 8 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน , ตำรวจพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ (พฐ.) , แพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ , นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอประจวบคีรีขันธ์ , ปลัดอำเภอ และกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่

โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ตอนครึ่ง  สีบรอนซ์ทอง  ทะเบียน  บย. 7825 เพชรบุรี จอดอยู่บนถนนคอนกรีตในชุมชนซึ่งเป็นถนนสายรอง ตรวจสอบที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบว่า กระจกด้านหลังและด้านหน้ามีร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนจนเป็นรูหลายจุดส่วนที่บริเวณท้ายกระบะหลัง พบศพแรงงานชาวเมียนมา เพศชาย อายุ 35 ปี  สภาพศพมีร่องรอยถูกยิง ด้วยอาวุธปืนลูกซอง เป็นรูขนาดเล็กๆนับ 10 รู เข้าที่บริเวณแผ่นหลังและศรีษะนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบ มีแรงงานชาวเมียนมา อีก 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนดังกล่าว เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ได้นำส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ให้แพทย์รักษา ส่วนที่เกิดเหตุยังพบแรงงานต่างด้างชาวเมียนมาเพิ่มเติม ซึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวข้างทางด้วยความตกใจอีก 10 คน เป็นหญิง 6 คนและชายอีก 4 คน รวมมีแรงงานต่างด้าวในรถคันดังกล่าวทั้งหมด 14 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนให้ไปรับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่บริเวณช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่ ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  ใกล้กับชายแดนไทยเมียนมา ซึ่งได้หลบซ่อนตัวในสวนปาล์มมานานหลายวันแล้ว  กระทั่งรถยนต์กระบะเดินทางไปรับที่บริเวณจุดนัดหมายและขับออกมา เจอด่านตรวจชุมชน ในช่วงเช้ามึดเวลาประมาณ 04.00 น. พบว่าคนขับได้รีบเร่งความเร็ว ขับซิ่งหนีด่านตรวจออกมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำด่านได้ขับรถติดตามอย่างกระชั้นชิด

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ติดตามมาจนพบรถกระบะคันดังกล่าว ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนน และตรวจพบศพแรงงานเถื่อนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว ขณะที่แรงงานเมียนมาร์ ให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทุกคนต่างตกใจกลัวจนนอนหมอบกับพื้นรถ  ส่วนผู้ตายที่อยู่ท้ายกระบะได้ลุกขึ้นเพื่อดูเหตุการณ์ทำให้ถูกยิงตายคาดังกล่าว   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจ  ถนนทุกสายที่รถขับผ่าน พร้อมตรวจสอบวิถีกระสุน เพื่อค้นหาตัวคนร้ายติดตามมาดำเนินคดีต่อไป