Sports day » นักเทนนิสโลกประทับใจ”รำไทย”ริมหาด ชม”ไทยแลนด์ โอเพ่น”เป็นรายการอบอุ่น

นักเทนนิสโลกประทับใจ”รำไทย”ริมหาด ชม”ไทยแลนด์ โอเพ่น”เป็นรายการอบอุ่น

31 มกราคม 2023
305   0

นักเทนนิสโลกประทับใจ”รำไทย”ริมหาด ชม”ไทยแลนด์ โอเพ่น”เป็นรายการอบอุ่น

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เป็นประธานงานเลี้ยงต้อนรับนักเทนนิสโลกที่ร่วมศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ พร้อมเผยได้คุยกับนักกีฬาต่างชอบหัวหินและอยากกลับมาอีก ชมเป็นทัวร์นาเมนท์ที่อบอุ่น ขณะที่นักหวดประทับใจได้ชม “รำไทย” ริมหาดทะเลหัวหิน


นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานเลี้ยงต้อนรับนักเทนนิสระดับโลก ที่เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250

รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ ได้กล่าวต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกพุดให้นักเทนนิสระดับโลก ที่สวมชุดลำลองสไตล์บีช แคชชวล ให้เข้ากับบรรยากาศริมทะเล ซึ่งจัดขึ้นบริเวณชายหาด โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงรำไทย จากทีมลูกไม้ นาฏศิลป์หัวหิน

ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักเรียนและนักศึกษา ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่น สร้างความประทับใจให้นักหวดสาวโลกเป็นอย่างมากที่ได้ชม “รำไทย” ริมชายหาดทะเลหัวหิน


นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า การแข่งขันในปีนี้มีกระแสตอบรับที่ดี เพราะอันดับโลกของนักกีฬาที่เข้าร่วมก็อยู่ในท็อป 100 หลายคน มีทั้งอดีตแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2019 “เบียนก้า อันเดรสคู” มือ 42 ของโลก จากแคนาดา

รวมทั้งแชมป์เก่าไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 “ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า” มือ 103 โลกจากยูเครน ซึ่งดูจากจำนวนแล้วนักกีฬาให้ความสำคัญกับไทยแลนด์ โอเพ่น 2023

“เท่าที่ผมได้พูดคุยกับนักกีฬาทุกคน ต่างมีความประทับใจในการจัดการแข่งขัน สิ่งที่พวกเขาชอบคือสนาม ความพร้อม และความสวยงามของบ้านเมืองเรา นักกีฬาชอบและอยากกลับมาอีก ถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับ WTA 250 ที่มีความอบอุ่นต่อนักกีฬา

ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนเขารักเมืองหัวหิน และอยากกลับมาอีก ผมคิดว่าเราประสบความสำเร็จที่นักกีฬาระดับโลกเขาชื่นชม และนักกีฬาไทยก็มีโอกาสได้แข่งขันกับนักหวดระดับโลกอีกด้วย”

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า นักเทนนิสระดับโลกยังได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้งการวาดภาพเพ้นติ้ง ร่วมกับศิลปิน หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน ของ อาจารย์ทวี เกษางาม รวมทั้งการเรียนแม่ไม้มวยไทยกับ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย ที่เดอะเลเจนด์ อารีน่า,

การทำอาหารไทย ที่บลูพอร์ต หัวหิน และการร่วมกิจกรรมเรื่องสุขภาพและความงาม ที่เชวาลา เวลเนส หัวหิน เพื่อส่งเสริมให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรมและเมืองแห่งสุขภาพ ซึ่งนักกีฬามีอารมณ์ร่วมกับเราด้วย

“นอกจากการที่พวกเขามาแข่งขันกีฬาเทนนิสแล้ว เขามีความรู้สึกว่าอยากจะมาเที่ยว อยากจะมาสัมผัสความเป็นไทยของเรา ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้มีแฟนคลับในโซเชียลเยอะ และก็ได้โพสต์ให้แฟนคลับทั่วโลกได้เห็นถึงความสวยงามของไทย

ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะนำ 2 เรื่องนี้มารวมกัน ทั้งเรื่องของกีฬาและเศรษฐกิจ โดยในภาพรวมแล้วการจัดเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 ถือว่ามีความคึกคักเป็นอย่างมาก”

นายสุวัจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแชมป์จะได้รับถ้วยรางวัล “โลมาบูด้า” สัญลักษณ์แห่งเมืองหัวหิน กระโจนขึ้นจากน้ำเล่นลูกเทนนิสสีทอง ทําจากโลหะเคลือบด้วยสีพิงค์โกลด์ เปรียบกับการแข่งขันเทนนิสหญิงที่มีทั้งความอ่อนหวานจากความเป็นผู้หญิงดังสีชมพู

ตัวถ้วยน้ำหนักถึง 13 กก. ความสูง 75 ซม. น้ำหนักของถ้วยนี้จะเป็นแสดงถึงความแข็งแกร่งของผู้ที่จะได้ถ้วยนี้ไปครอง สำหรับลูกเทนนิสสีทองด้านบนเปรียบเหมือนความสําเร็จ และชัยชนะ นับว่าเป็นถ้วยรางวัลที่ควรคู่กับการแข่งขันอันยิ่งใหญ่

ในการนำ “รำไทย” มาแสดงที่บริเวณชายหาดทะเลหัวหินในครั้งนี้ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักเทนนิส ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ดำเนินการตามแนวคิดและนโยบายของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ที่ต้องการให้การจัดการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” เป็น “ซอฟต์ พาวเวอร์” ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมืองหัวหินให้คึกคักยิ่งขึ้น

สำหรับการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” นั้น เป็นรายการที่ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA), สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์,

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน), บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท แคล-คอมพ์ ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด,

ธนาคารออมสิน, บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส, ไอเอชจี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท, บริษัท ช การช่าง จำกัด (มหาชน),

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน), บี กริม, บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน),

บริษัท ซีเคพาวเวอร์ จำกัด (มหาชน), APG สปอร์ต เอเจนซี่, ซูเปอร์สปอร์ต ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร้านค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทย ผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Wilson, กลุ่มบริษัท พราว, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน, 

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท,โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท, ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ, เดอะ เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, สวนน้ำ อันดามันดา ภูเก็ต, บลูพอร์ต หัวหิน,

อินทนิล, Sixt limousine Thailand,โรงแรมไอบิส หัวหิน ​, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และคอนโดมิเนียม เวหา หัวหิน