สิ่งแวดล้อม » นทท.ตื่นตา ดำน้ำชมทุ่งดอกไม้ทะเล “เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์” อช.หาดวนกร

นทท.ตื่นตา ดำน้ำชมทุ่งดอกไม้ทะเล “เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์” อช.หาดวนกร

16 เมษายน 2023
256   0

นักท่องเที่ยวตื่นตา ดำน้ำชมทุ่งดอกไม้ทะเล “เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์” อช.หาดวนกร ท่ามกลางมาตรการความปลอดภัย ชุดกู้ชีพพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยกรมอุทยานฯ 

วันที่ 17 เมษายน 2566 นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เปิดเผยว่า ได้จัดตั้งชุดช่วยเหลือและดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 บริเวณเกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ พร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย 

และกำลังเจ้าหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ที่มา เล่นน้ำชายหาด และดำน้ำดูปะการังน้ำตื่น ในรูปแบบ Snorkeling ของนักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด  และไม่เกิดการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบนักอนุรักษ์ไปพร้อมกัน

“นักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นต่างตื่นตาตื่นใจ ได้เห็น ทุ่งดอกไม้ทะเล แปลงใหญ่ ที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย นอกจากนั้นยังได้เห็นปะการังโขด ปะการังเขากวาง ปะการังดอกกระหล่ำ ปลากระดี่ ปลาสลิดหินบั้งหางกรรไกร ปลาสลิดหินสามจุด ปลาผีเสื้อเหลืองชุมพร ปลาสลิดหินหางพริ้ว ฯลฯ” นางสาวเนตรนภา กล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ยังได้ควบคุม ตรวจตราเรือผู้ประกอบการท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติถูกต้องตามเงื่อนไขการขออนุญาต และจำนวนนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามขีดความสามารถในการรองรับได้ เพื่อไม่ให้เกิดการแออัดมากเกินไป โดยกำหนดจำนวน 60 ท่าน/ช่วงเวลา ตามแผนการจัดการอุทยานแห่งชาติหาดวนกร.