อาชญากรรม » ตร.ปากน้ำปราณ บุกรวบเอเย่นต์ยาบ้า ชาวเมียนมา ยึดของกลางกว่า 10,000 เม็ด

ตร.ปากน้ำปราณ บุกรวบเอเย่นต์ยาบ้า ชาวเมียนมา ยึดของกลางกว่า 10,000 เม็ด

25 มีนาคม 2025
1110   0

ตำรวจปากน้ำปราณบุกรวบเอเย่นต์ยาบ้าชาวเมียนมา ยึดของกลางกว่า 10,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน หลังผู้ว่าฯ ประจวบฯ ประกาศสงครามยาเสพติด เร่งกวาดล้างทุกพื้นที่

วันที่ 25 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวเมียนมา (ไม่ทราบชื่อ-สกุล) ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ อ.ปราณบุรี โดยได้นัดส่งยาที่บริเวณวัดเก่าเขาน้อย ม.2 ต.ปากน้ำปราณ

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.สุทธิเกียรติ โพธิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำปราณ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนเข้าจับกุม เมื่อไปถึงจุดนัดหมาย พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ จอดอยู่ตรงลานวัด และพบชายต้องสงสัยนั่งอยู่บนแท่นหินใกล้กับรถ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ

ทันทีที่ตำรวจแสดงตัว ชายคนดังกล่าวได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามและสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ทราบชื่อภายหลังคือ นายโก เปียว สัญชาติเมียนมา ตรวจค้นพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 10,860 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ นอรินโก้ พร้อมกระสุน 18 นัด

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหาหนัก ได้แก่

1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

2. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

4. เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ การกวาดล้างยาเสพติดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นไปตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ประกาศเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง โดยมีเป้าหมายให้พื้นที่ปลอดจากยาเสพติดอย่างสิ้นเชิง.