เดินเที่ยว » กาญจนบุรี-ชวนเที่ยวน้ำตกผาตาด “ทีลอซูแห่งกาญจนบุรี” ความงามกลางธรรมชาติแสนเงียบสงบ

กาญจนบุรี-ชวนเที่ยวน้ำตกผาตาด “ทีลอซูแห่งกาญจนบุรี” ความงามกลางธรรมชาติแสนเงียบสงบ

12 ตุลาคม 2019
160   0

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเที่ยวชม น้ำตกผาตาด น้ำตกขนาดใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่จนถูกขนานนามว่าเป็น ทีลอซู แห่งกาญจนบุรี ซึ่งน้อยคนนักที่จะเคยเข้าไปสัมผัสความสวยงามอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำตกผาตาด ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บ้านวังผาตาด ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยการเดินทางมาที่น้ำตกผาตาด จะใช้เส้นทางถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ เมื่อถึงบริเวณสี่แยกลิ่นถิ่น ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ12กิโลเมตร ไปตามป้ายบอกทางจนถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จากนั้น เดินข้ามสะพานไม้ไปเพียงเล็กน้อย ก็จะถึงตัวน้ำตก สำหรับ น้ำตกผาตาดนี้ มีทั้งหมด3ชั้น แต่ละชั้นจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่น้ำตกแห่งนี้ จะมีจำนวนไม่มากนัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ทราบว่าน้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามและยิ่งใหญ่มาก จึงมักจะเดินทางผ่านเลยไปยังอำเภอทองผาภูมิ โดยไม่เคยแวะเข้ามาที่น้ำตกแห่งนี้ นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่น้ำตกผาตาด ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ โดยจะมากันเป็นหมู่คณะ ทั้งแบบครอบครัวและในกลุ่มเพื่อน ส่วนใหญ่จะเลือกกางเต้นท์นอนพักค้างคืน ที่ลานกางเต้นท์ของทางอุทยาน ใกล้กับน้ำตกชั้นที่ 1 เนื่องจากอยู่ใกล้กับห้องน้ำและที่ทำการของเจ้าหน้าที่

ที่สำคัญน้ำตกชั้นที่ 1 นี้ ยังมีธารน้ำที่ไหลผ่านจุดกางเต้นท์ให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปแช่น้ำพักผ่อนได้อีกด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยากชมความสวยงามของน้ำตกชั้นที่2 และ ชั้นที่ 3 ก็สามารถเดินเท้าขึ้นไปตามทางเดินอีกประมาณ 100 เมตร ก็จะถึงน้ำตกชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากช่องหน้าผาสูง ก่อนจะไหลมาตามลำธารที่มีก้อนหินขึ้นเรียงรายเป็นชั้นๆอย่างสวยงาม

ซึ่งที่ชั้น 2 นี้ นักท่องเที่ยวสามารถลงไปนั่งแช่น้ำคลายร้อน ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบร่มรื่นได้อย่างสบายๆ ส่วนในชั้นที่ 3 เป็นชั้นที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดของน้ำตกผาตาด โดยมีลักษณะเป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูง มีความกว้างประมาณ10เมตร น้ำที่ไหลลงมาไม่ขาดสายจนดูเหมือนม่านสีขาวที่ปกคลุมโขดหินน้อยใหญ่เอาไว้อย่างสวยงาม จนถูกขนานนามจากนักท่องเที่ยวที่เคยมาสัมผัสความสวยงามของน้ำตกผาตาดแห่งนี้ว่า เป็นทีลอซู แห่งกาญจนบุรี

โดยถัดจากหน้าผาจะมีแอ่งน้ำตรงกลางให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปถ่ายรูปความสวยงามของหน้าผาน้ำตกขนาดใหญ่เป็นที่ระลึก รวมถึงสามารถลงไปนั่งแช่น้ำตกคลายร้อนได้อย่างดี สำหรับ นักท่องเที่ยวที่อยากจะพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และเงียบสงบ รวมถึงยังได้ชมความสวยงามของน้ำตกผาตาด ก็สามารถเดินทางมาได้ ที่น้ำตกผาตาด อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โดยทางอุทยาน มีบริการบ้านพัก รวมถึงเต้นท์นอนและอุปกรณ์เครื่องนอนต่างๆอย่างพร้อมสรรพ เรียกว่ามาแต่ตัว ก็สามารถมาพักผ่อนได้อย่างสบาย สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 034-511200 และ 034-512500

Cr.ทีมข่าวเมืองกาญจน์

error: Content is protected !!