กินเพลิน » กาญจนบุรี-“มะพร้าวลืมสวน” เมนูเด็ด จากมะพร้าวสดๆพร้อมเครื่องแกงเข้มข้น ที่ “รักษ์กาญจน์การ์เด้น” สวนอาหารสไตล์บ้านทุ่ง

กาญจนบุรี-“มะพร้าวลืมสวน” เมนูเด็ด จากมะพร้าวสดๆพร้อมเครื่องแกงเข้มข้น ที่ “รักษ์กาญจน์การ์เด้น” สวนอาหารสไตล์บ้านทุ่ง

23 ตุลาคม 2019
268   0

รักษ์กาญจน์การ์เด้น ถือเป็นสวนอาหารสไตล์บ้านทุ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมจากชาวกาญจนบุรี รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากที่นี่ มีมุมสำหรับให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอาหารหลากหลายรูปแบบ ทั้งมุมซุ้มมุงจากกลางสวนมะพร้าว นั่งรับลมเย็นกลางทุ่งนา ดูปลาที่ศาลาริมน้ำ หรือจะเลือกทานกาแฟในห้องแอร์เย็นสบาย ลูกค้าก็สามารถเลือกได้ตามใจ

ที่สำคัญ เมนูอาหารของที่นี่ ก็เป็นเมนูที่รังสรรค์จากผลผลิตทางการเกษตรของทางร้านเป็นส่วนใหญ่ โดยเมนูไฮไลท์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ก็คือ  มะพร้าวลืมสวน เมนูเด็ดรสชาติเข้มข้นที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจ ยิ่งเมื่อเห็นวิธีทำของทางร้านก็จะยิ่งถูกใจเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การเด็ดเอาลูกมะพร้าวสดๆจากต้น ใกล้ๆกับซุ้มอาหารที่ลูกค้านั่งทานอาหาร นำมากระเทาะเปลือกด้านบนออก เพื่อเอาน้ำและเนื้อออกมาปรุง ผัดพร้อมเครื่องแกงสูตรเฉพาะตัวของทางร้านที่มีความเข้มข้นไม่เหมือนใคร ผัดจนหอม แล้วใส่เครื่องเคียงอาหารทะเลที่เตรียมไว้ ทั้ง ปลาหมึกสด กุ้ง หอยแมลงภู่ เนื้อปู ก่อนจะโรยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย

ที่สำคัญเมนูนี้ ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสใดๆ เนื่องจากมีความหวานกลมกล่อมจากน้ำและเนื้อมะพร้อมสดที่ผัดรวมกันจนได้ที่ ต่อจากนั้น ตักเอาเนื้อมะพร้าวที่ผัดกับเครื่องแกงและอาหารทะเลใส่คืนในลูกมะพร้าว เสริฟพร้อมเส้นขนมจีน ที่เมื่อทานคู่กันจะให้รสชาติที่กลมกล่อมไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป ถือเป็นเมนูเด็ดที่ใครหลายคนเมื่อได้ชิมก็ติดใจ

นอกจากนี้ ทางร้าน ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ เช่น ยำขนมจีน สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา คอหมูย่างรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เรียกว่านอกจากลูกค้าจะได้ชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังจะได้ทานอาหารรสเด็ด ที่นำเอาผลผลิตทางการเกษตรของทางร้านมาทำอาหารให้กับลูกค้าได้ทานกันแบบสดๆด้วย

สำหรับ  รักษ์กาญจน์การ์เด้น อยู่ในพื้นที่ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี เลยวัดทุ่งลาดหญ้าประมาณ200เมตร แต่หากลูกค้ามาไม่ถูก สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณเปิ้ล หมายเลขโทรศัพท์ 098-2616788

Cr.ทีมข่าวเมืองกาญจน์

error: Content is protected !!