อาชญากรรม » ‘อดีตนายทหาร’ ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อยิงตัวเอง เข้าที่ ‘เหนือราวนมขวา-กระสุนเจาะหน้าผาก’ ทะลุหมวกกันน๊อค!

‘อดีตนายทหาร’ ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อยิงตัวเอง เข้าที่ ‘เหนือราวนมขวา-กระสุนเจาะหน้าผาก’ ทะลุหมวกกันน๊อค!

9 มิถุนายน 2020
954   0

ครอบครัวสุดเคร้า! ‘อดีตนายทหาร’ ใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อยิงตัวเอง เข้าที่ ‘เหนือราวนมขวา-กระสุนเจาะหน้าผาก’ ทะลุหมวกกันน๊อค นอนเสียชีวิตข้างศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภรรยาเผย สามีไม่เคยมีปัญหาอะไร ชอบทำบุญให้อาหารสุนัขตามป่าเขา คาดเครียดเรื่องโรคประจำตัวรุมเร้า และเพิ่งไปพบแพทย์ตามนัดหมายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

วันนี้ 9 มิถุนายน 2563  ร.ต.อ.จารึก คงกะเรียน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ปราณบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีชายไม่ทราบชื่อ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านข้างศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่3 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นพบอาวุธปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จากนั้นได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุนทร  งามเหลือ รอง ผกก.ป.สภ.ปราณบุรี , พ.ต.ท.สนั่น ศิริมงคล  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปราณบุรี  และได้ประสานเจ้าหน้าที่ทีมพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ , แพทย์เวรโรงพยาบาลปราณบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยน ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ125 สีดำ ทะเบียน ขกล 64 ประจวบคีรีขันธ์ จอดตั้งขาตั้งคู่ด้านข้างศาลาหมู่บ้าน ที่ตระกร้าหน้ารถพบเชือกสีขาว ขดเป็นวง 1 เส้น นอกจากนั้นยังพบ บัตรนัดตรวจโรงพยาบาลหัวหิน ถุงใส่หน้ากากผ้าใส่ถุงห้อยไว้ที่หน้ารถ ห่างไปที่บริเวณพื้นดินด้านข้างศาลาหมู่บ้าน พบศพชายสวมหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าสีเขียวลายดาว สวมหน้ากากผ้า ใส่เสื้อยืดสีดำคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวลายสกอต์สีเทาเขียว สวมกางเกงยีนส์สีดำ และรองเท้าแตะสีดำ ด้านข้างลำตัวด้านซ้ายมือ พบอาวุธปืน ยี่ห้อโคลท์ ขนาด 11 มม.เปื้อนเลือด พร้อมซองปืน ตกอยู่ และห่างมาทางขวามือประมาณ 3 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ตกอยู่ 1 ปลอก เท้าขวาเหยียดทับเท้าซ้าย คล้ายนั่งอยู่ก่อนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ ร.ต.ทองหล่อ (ขอสงวนนามสกุล) ข้าราชการทหารบำนาญ อายุ 65 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ ได้ตรวจสอบอาวุธปืนร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี พบว่ามีกระสุนปืนค้างอยู่ในรังเพลิง 1 นัด และเหลืออยู่ในแม็กกาซีนปืน อีก 3 นัด รวมเป็น 4 นัด พบปลอกกระสุน 2 ปลอก ตกอยู่ใกล้ศพ และตกห่างไปประมาณ 3เมตร พบรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณเหนือราวนมขวา 1 แห่ง และที่หน้าผาก กระสุนทะลุหมวกกันน็อค อีก 1 แห่ง

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม นางบุญรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยา แจ้งว่า  เมื่อวาน 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ตายแจ้งว่าต้องไปพบแพทย์ตามนัดที่ รพ.หัวหิน แต่ไม่ได้กลับมาบ้านภรรยาไปพักที่บ้านอีกหลังหนึ่ง กระทั่งเช้ามืดวันนี้เวลาประมาณตี 5 กว่าๆ ภรรยาตื่นเปิดประตูบ้านออกมา พบว่ามีเอกสารสำคัญหลายอย่างของสามี รวมทั้งเอกสารทะเบียนสมรส ถูกนำมาวางหน้าบ้าน แต่ไม่พบตัวสามี ยังสงสัยว่าเอามาวางไว้ตอนไหน เหตุใดไม่เข้าบ้าน กระทั่งช่วงสายมีชาวบ้านโทรไปบอกว่าพบศพสามีเสียชีวิตอยู่ข้างศาลาหมู่บ้านแล้ว

โดยเบื้องต้นสามีไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร เป็นคนชอบทำบุญให้อาหารสุนัขตามป่าเขา มีโรคประจำตัวที่ทราบเพียงโรคความดันและเบาหวาน ทราบเพียงว่าจะไปหาหมอตามนัดเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาเท่านั้น  โดยที่ตนไม่ทราบว่าป่วยเป็นโรคอื่นด้วยหรือไม่เพราะสามีไม่เคยบอก  โดยได้แจ้งให้ทางญาติของสามีที่ จ.สมุทรปราการ ได้ทราบเรื่องแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของสามีเอง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ช่วงเช้ามึดวันนี้ มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นหลายครั้ง แต่ไม่ได้เอะใจสงสัย เนื่องจากอยู่ติดกับถนนเลี่ยงเมือง และมักจะมีบุคคลคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า กระทั่งช่วงเช้าพบมีผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณลานดินข้างศาลาหมู่บ้าน ทั้งนี้คาดว่าผู้เสียชีวิต จะใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ยิงตัวเองตาย เนื่องจากเครียดเรื่องโรคประจำตัว เจ้าหน้าที่ฯได้ดำเนินการเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป