อาชญากรรม » ‘เสี่ยไอซ์’ คนดังหัวหิน พร้อมเพื่อน มอบตัวสู้คดีเว็บพนันออนไลน์ ‘มาเฟีย88ดอดคอม’

‘เสี่ยไอซ์’ คนดังหัวหิน พร้อมเพื่อน มอบตัวสู้คดีเว็บพนันออนไลน์ ‘มาเฟีย88ดอดคอม’

11 กรกฎาคม 2020
1935   0

วันที่ 11 กรกฎาคม 2563ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  สั่งปฏิบัติการกวาดล้างบ่อนพนันออนไลน์ ส่งทีมเฉพาะกิจ ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) , พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รองผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) สนธิกำลังกับ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 50 นาย บุกทลาย เว็บพนันออนไลน์เครือข่ายใหญ่กลางเมืองหัวหิน ชื่อเว็บไซด์ www.mafia88.com  หรือ มาเฟีย88ดอดคอม พร้อมกัน 5 จุด  รวบผู้ต้องหาที่พบในที่เกิดเหตุรวม 9 คน ยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ 66 เครื่อง พร้อมเร้าท์เตอร์อินเตอร์เน็ต , ตู้เซฟ  โดยพบว่าได้เปิด บริษัทออกแบบเว็บไซต์บังหน้า  โดยตรวจพบว่า เว็บไซด์มาเฟีย88ดอดคอม เป็นโดเมนหลักและมีเว็บไซด์ในเครือข่ายอีก 43 เว็บไซด์ มีเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านต่อเดือน แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวนายทุนเจ้าของเว็บไซด์มาเฟีย88ดอดคอมได้นั้น

โดยความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่า เสี่ยไอซ์ อายุ 25 ปี คนดังเมืองหัวหิน ฉายา ‘บอส อายุน้อยร้อยล้าน’ และ นายแบ็งค์ อายุ 28 ปี ชาวกรุงเทพฯ เพื่อนของเสี่ยไอซ์  เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.นฤปนาท อัษศดิณย์เดชา สารวัตร(สอบสวน) สภ.หัวหิน และ พ.ต.อ.เจริญ ชนประเสริฐ ผกก.(สอบสวน) กส.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมพูดคุยกับผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองคนด้วย  โดยทั้งคู่ให้การภาคเสธและปฎิเสธการให้การกับพนักงานสอบสวน หลังถูกกล่าวหาว่า เป็นเจ้าของหรือนายทุนเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์ ที่ชื่อ มาเฟีย88ดอดคอม ซึ่งเป็นโดเมนหลัก และเว็บไซด์เครือข่ายอีก 43 เว็บไซด์  จากนั้นทั้งสองคน ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด คนละ 2 แสนบาทประกันตัวออกไป โดยพบว่ามีกลุ่มเพื่อนของทั้งสองคนมารอให้กำลังใจ จำนวนมากที่บริเวณศูนย์การค้าฯใกล้เคียง สภ.หัวหิน ด้วย

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คนว่า ร่วมกันมี  ให้มี การเล่นการพนันอันเป็นการจัดให้มี การเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยมิได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า  ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คนเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นให้การปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน ถือว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบปากคำผู้ต้องหา 9 รายที่ควบคุมตัวได้ก่อนหน้านี้ และส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหินไปแล้ว รวมทั้งตรวจสอบเอกสารหลักฐานไปแล้วบางส่วน ทำให้มีหลักฐานทราบว่าทั้งบุคคล 2 คน เกี่ยวข้องกับเว็บไซด์มาเฟีย88ดอดคอม อย่างไรบ้าง รวมถึงเว็บไซด์ในเครือข่ายอีก 43 เว็บไซด์ที่มีชื่อคล้ายกันอีกด้วย

สำหรับเรื่องนี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งติดตามคดีใกล้ชิดและให้ความสำคัญ  ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ง กำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินซึ่งต้องใช้เวลา รวมทั้งเรื่องการฟอกเงิน ที่อาจมีการแปลงเงินที่ได้จากการพนันออนไลน์ไปซื้อหลักทรัพย์ต่างๆทั้งใน อ.หัวหิน และพื้นที่อื่น  โดยในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งทีมสอบสวนโดยมี พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหัวหน้าชุด และ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมพนักงานสอบสวนรวม 7 คน ร่วมทีมด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงิน  บัญชีทางธนาคาร และทรัพย์สินต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเว็บไซด์พนันออนไลน์ www.mafia88.com หรือ มาเฟีย88ดอดคอม ซึ่งเป็นโดเมนหลักนั้น เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกินยังไม่สามารถสั่งปิดเว็บไซด์ดังกล่าวได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรอคำสั่งศาล ส่วนเว็บไซด์เครือข่าย หรือเว็บไซด์ลูกอีก 43 เว็บไซด์ ที่มีชื่อคล้ายกัน อย่าง มาเฟีย888ดอดคอม และเว็บไซด์อื่นที่ชื่อต่างกันอีกหลายแห่งที่เข้าข่ายในลักษณะคล้ายกันเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งหมด  และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลจับกุมต่อไป

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระดับสูง ระบุว่า สำหรับนายทุนซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์มาเฟีย88ดอดคอม ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คือบุคคลคนเดียวกับที่เคยถูกชุดเฉพาะกิจของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ในขณะดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวได้นำหมายศาลจังหวัดหัวหินเข้าตรวจค้นจับกุบเครือข่ายพนันฟุตบอลออนไลน์ ในพื้นที่หมู่บ้านสมอโพรง อ.หัวหิน  2 จุด จับกุมผู้ต้องหา 18 ราย พร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์ 35 เครื่อง ตลอดจนเอกสารทางบัญชีและตั้งข้อกล่าวหาว่า”ร่วมกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานประเภท ข เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 โดยหลังจากเรื่องเงียบ พบว่านายทุนคนดังกล่าวได้ย้อนกลับมาเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์อีกครั้งโดยเปลี่ยนชื่อเว็บไซด์ ย้ายสถานที่ตั้งไปเช่าอาคารพาณิชน์ยังจุดอื่น แต่อยู่ไม่ห่างจากจุดเดิมมากนัก

กระทั่งปลายปี 2562 กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งจากกรุงเทพฯ บุกทลายอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 แค่ครั้งนี้เรื่องเงียบไม่ได้เป็นข่าว จึงไม่ปรากฎแน่ชัดว่ามีผู้ต้องหาในคดีกี่รายและตรวจยึดอุปกรณ์ใดในที่เกิดเหตุได้บ้าง  แต่พบว่าไม่นานมีการย้ายสำนักงานมาเปิดเว็บไซด์ออนไลน์อีกครั้งที่บริเวณอาคารพาณิชย์พร้อมเปิดบริษัทรับออกแบบเว็บไซด์บังหน้า กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ตรวจสอบพิกัดและแกะรอยได้สำเร็จ จนนำไปสู่การสนธิกำลังกับตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์เข้าจับกุมเป็นครั้งที่ 3 ดังกล่าว โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นที่จับตามองของทุกฝ่าย  รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ อ.หัวหิน ด้วยว่า จะเป็นการถอนรากถอนโค่นเว็บไซด์พนันออนไลน์ของเสี่ยไอซ์ หรือ ‘บอส อายุน้อยร้อยล้าน’ คนดังเมืองหัวหินรายนี้ จริงหรือไม่