เป็นข่าว » หนุ่มเมืองประจวบ ขายล็อตเตอรี่ ใบละ 79 บาท  ลูกค้าแห่จอง วางแผง 3-4 วัน เกลี้ยงแผง!

หนุ่มเมืองประจวบ ขายล็อตเตอรี่ ใบละ 79 บาท  ลูกค้าแห่จอง วางแผง 3-4 วัน เกลี้ยงแผง!

21 กรกฎาคม 2020
1424   0

ไอเดียเด็ด! ใครขายแพงต้องดู  ‘หนุ่มเมืองประจวบ’ ขายล็อตเตอรี่ถูกที่สุดในเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพียงใบละ 79 บาท  ขาย 10 เล่ม ลูกค้าแห่จองเลขเด็ด วางแผงแค่ 3-4 วัน เกลี้ยงแผง มีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อย่างชิลล์ๆ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2563  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพ่อค้าขาสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ ล็อตเตอรี่ราคาถูกกว่าทุกแผง จึงไปตรวจสอบที่บริเวณข้างร้านกาแฟอะเมซอนภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.  ถนนสละชีพ  ฝั่งตรงข้ามศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์  พบกับนายพชร  สุวรรณศิริ  อายุ 27  ปี หรือ ‘ว่านหัวเขา’ พ่อค้าล็อตเตอรี่ ชื่อแผง ‘หัวเขา Lotto 79’ วางขายอยู่พร้อมกับป้ายราคา ใบละ 79 บาท

โดยหนุ่มเจ้าของแผงได้นำล็อตเตอรี่ออกมาวางเรียงเลขเพื่อให้สะดวกต่อการเลือกซื้อของลูกค้า โดยจำหน่ายให้ลูกค้าในราคาใบละ 79  บาท  ลดลง 1 บาท จากราคาเต็มที่ปรากฏบนสลากกินแบ่งรัฐบาล ใบละ 80 บาท  ทำให้มีลูกค้าที่ทราบข่าวแห่ซื้อกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน และเริ่มมีลูกค้าประจำที่สั่งซื้อจำนวนมาก หรือที่เรียกว่าลูกค้าซื้อหนัก บางรายเพิ่มจำนวนการซื้อต่อคน จากที่เคยซื้อ 10 ใบ  ก็ขยับมาเป็น 13 – 15 ใบ ต่อคน  ซึ่งแรงจูงใจในการซื้อเพิ่ม เพราะราคาที่ถูกกว่าทุกแผง ไปอีกใบละ 1 บาท เมื่อซื้อจำนวนมากลูกค้าก็ได้ลดมากขึ้นไปด้วย  ส่วนลูกค้ารายย่อย ครั้งละ 1-5  ใบ  ยังคงซื้อเท่าเดิมตามกำลังทรัพย์และสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยมีรายที่ซื้อมากสุด  เลือกตัวเลขต่างกันถึง 100 ใบเลยทีเดียว

นายพชร  เจ้าของไอเดีย ขายล็อตเตอรี่ใบละ 79 บาท เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ขายล็อตเตอรี่ ราคา 80 บาทตามราคาขายปกติ ขายมานานเกือบ 3 ปีแล้ว จากการสังเกตพบว่า ทุกงวดจะใช้เวลาขายนาน ถึงวันสุดท้ายวันที่หวยออก ถึงจะขายล็อตเตอรี่หมด ซึ่งแต่ละงวดรับมาขายแค่ 4 เล่ม  กระทั่งตัดสินใจลดราคา มาขายเพียงใบละ 79  บาท ปรากฎว่าใช้เวลาขายเพียงแค่ 3-4 วัน ก็ขายหมดเกลี้ยง ล่าสุดรับเพิ่มเป็น 10  เล่ม หรือ 1,000 ใบ แล้วแต่ก็ขายหมดเร็วเช่นกัน  ทำให้ตนมีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นได้อีก

ซึ่งนอกจากลูกค้าที่มาซื้อที่แผงตามปกติแล้ว ตนยังมีลูกค้าที่โทรสั่งจองเลข สั่งซื้อทางโทรศัพท์ และผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์อีกด้วย  ซึ่งล็อตเตอรี่ 1,000 ใบ  มีลูกค้าจองเลขที่ชอบผ่านไลน์ประมาณครึ่งหนึ่งหรือ 500 ใบ  ส่วนลูกค้าหน้าแผงส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ที่ชอบมาเลือกมาตัดสินใจหน้าแผงขาย

ทั้งนี้ตนขายราคา 79 บาท ต่อเนื่องเป็นงวดที่ 4 แล้ว ส่งผลดีต่อยอดขายเป็นที่พอใจ และใช้เวลาน้อยขายได้หมดแผงเร็ว   ถือว่าผลตอบรับของลูกค้าดีมาก  ใช้เวลาขาย 3-4 วันหมด  ลูกค้ายอมรับว่าไม่เคยเห็นล็อตเตอรี่ขายถูก มีแต่แพงใบละเป็นร้อย และต่างซื้อเยอะขึ้น  หากซื้อหลายใบลูกค้าก็ได้ลดเยอะ ตนยอมลดกำไรใบละ 1 บาท  ทำให้ลูกค้าชื่นชอบ พ่อค้าก็ดีใจ

Cr.พลไชย ภิรมย์ศรี/ประจวบคีรีขันธ์