อาชญากรรม » ปราณบุรี | กล้องวงจรปิดจับภาพชัด นาทีคนร้ายใช้กุญแจผีสตาร์ท รถ จยย. แม่ค้าโจ๊กปราณบุรีหายลอยนวล

ปราณบุรี | กล้องวงจรปิดจับภาพชัด นาทีคนร้ายใช้กุญแจผีสตาร์ท รถ จยย. แม่ค้าโจ๊กปราณบุรีหายลอยนวล

5 กันยายน 2020
6882   0

 กล้องวงจรปิดจับภาพชัด นาทีคนร้ายใช้กุญแจผีสตาร์ท รถ จยย. แม่ค้าโจ๊กปราณบุรี ก่อนขี่หายไปกลางวันแสกๆ ล่าสุดตั้งรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับคนร้ายนำรถกลับมาคืนได้ ยินดีมอบเงินสินน้ำใจให้ 10,000 บาท เตือนคนปราณบุรีระวังตัว หลังเกิดเหตุขโมยรถจักรยานยนต์หายกัน ไม่เว้นแต่ละวัน

วันที่ 5 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ แม่ค้าขายโจ๊กตลาดปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หายไป 1 คัน โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายเนื้อหมูสดชื่อดัง  จับภาพชัดๆนาทีคนร้ายลงมือก่อเหตุใช้เวลาไม่กี่วินาทีสต๊าดรถขี่หายไปลอยนวล  

นางพรอุษา สืบสมบัติ หรือ ป้าแก้ว อายุ 60 ปี แม่ค้าขายโจ๊กตลาดปราณบุรี เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ (4กันยายน2563) เวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมซุปเปอร์คัพ สีเขียวหัวเป็ด  สภาพใหม่ ที่ตะกร้าหน้ารถมีใบตอง มีดเล็กและกุยแจร้านวางอยู่  โดยได้ขี่มาจอดที่หน้าร้านขายเนื้อหมูสดชื่อดัง  ซึ่งร้านอยู่ติดกับตลาดปราณบุรี

ซึ่งตนเป็นลูกค้าประจำจะมาซื้อเนื้อหมูสดทุกวัน เมื่อขี่รถมาถึงได้จอดที่บริเวณหน้าร้านซึ่งมีกล้องวงจรปิด มีรถจอดอยู่ก่อนแล้วหลายคัน เมื่อจอดได้แล้ว ตนได้ชักกุญแจรถออกแล้วเดินเข้าร้านไปสั่งเนื้อหมูบด ให้น้องพนักงานตักใส่ถุงและนำไปคิดเงิน เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ออกมานอกร้าน ปรากฎว่ารถจักรยานยนต์หายไปแล้ว

ต่อมาตนจึงได้โทรศัพท์บอกลูกสาว ให้มาช่วย โดยได้แจ้ง 191 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ก่อนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายและนำรถจักรยานยนต์กลับมาคืน ตนเสียดายเนื่องจากขายของกว่าที่จะเก็บเงินซื้อรถมาได้แต่ละคัน กลับต้องมาถูกขโมยหายไปดังกล่าว   

จากนั้นจึงได้ขอภาพวีดีโอกล้องวงจรปิด จากร้านขายเนื้อหมู พบภาพนาทีคนร้ายลงมือก่อเหตุ เป็นผู้ชายลักษณะ ตัวใหญ่ สูง ดำ ขาข้างขวา เดินแปลกๆ สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น สวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อตทับ สวมหมวกปีกรอบแบบมีผ้าคลุมหน้า เดินมาจากทางตลาดก่อนทำทีเดินผ่านหน้าร้านขายเนื้อหมูแต่สายตาสอดส่ายหาเป้าหมาย ก่อนย้อนกลับมายืนหน้าร้าน ลักษณะคล้ายยืนรอคนซื้อของในร้าน แล้วใช้มือขวาล้วงกุญแจผีออกมาจากกระเป๋าเสื้อ

จากนั้นเดินมานั่งที่รถจักรยานยนต์ของป้าแก้วแล้วใช้กุญแจผีไขรถ ก่อนจะเข็นรถถอยหลังออกไปสต๊าทรถได้ขี่หายไปทางสี่แยกปราณบุรีทันที โดยนับเวลาในการหาเหยื่อและรอดูท่าทีเพียงไม่กี่นาที แต่ถ้านับตั้งแต่เริ่มเสียบกุญแจผีไขรถจนขโมยหนีหายไปได้ ใช้เวลาเพียงแค่ 12 วินาทีเท่านั้นเอง   

ล่าสุดตนขอให้รางวัล สำหรับบุคคลใดก็ตามที่รู้เบาะแส หรือรู้จักบุคคลในคลิปที่ขโมยรถจักรยานยนต์ไป หากแจ้งเบาะแสจนสามารถจับคนร้ายและนำรถจักรยานยนต์กลับมาคืนได้ จะให้รางวัล 10,000 บาท

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า บริเวณตลาดสดปราณบุรี พบว่ามีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ของประชาชนที่มีซื้ออาหารและสินค้าต่างๆ ถูกขโมยหายไปหลายคันแล้ว รวมถึงพื้นที่ตลาดอื่นที่อยู่ในเขต อ.ปราณบุรี ก็มีรายงานว่ารถจักรยานยนต์ถูกขโมยหายไปหลายคัน โดยยังไม่สามารถติดตามรถจักรยานยนต์กลับมาคืนหรือจับกุมคนร้ายได้ จึงขอเตือนประชาชนระมัดระวังทรัพย์สินให้มาก