อาชญากรรม » สุพรรณบุรี | สาวเตือนภัย อยู่เฉยๆเงินในบัตรเครดิตถูกใช้ไป 20,000 บาท

สุพรรณบุรี | สาวเตือนภัย อยู่เฉยๆเงินในบัตรเครดิตถูกใช้ไป 20,000 บาท

11 มกราคม 2021
961   0

Cr.ภัทรพล  พรมพัก/สุพรรณบุรี

สาวสุพรรณบุรีเตือนภัย อยู่เฉยๆเงินในบัตรเครดิตถูกใช้ไป 20,000 บาท สุดงง บัตรไม่ได้ผูกกับแอปพลิเคชัน หรือแอปอะไรเลย โชคดีที่ตั้งค่าแจ้งเตือนการใช้จ่ายเป็นข้อความเข้ามือถือทำให้อายัคบัตรได้ทัน

วันที่ 11 มกราคม 2564 ที่อำเภออู่ทอง จ.สุพรรณบุรี น.ส เดือนรุ่ง หนูเที่ยง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 374/1 หมู่ 6 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ(หญิง)ปิยาอร คำหวาน พนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง ว่า

เมื่อวันที่ 10 ม.ค 64  เวลา 15.19 น.ที่ผ่านมาได้รับข้อความจากแอปพลิเคชั่นของธนาคารแห่งหนึ่งว่า ได้หักเงินในบัตรเครติดของตนผ่านทางแอปพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค 3 ข้อความ ข้อความแรกหักเงิน 600 บาท ข้อความที่สองหักเงิน 9,400บาท และข้อความสุดท้ายหักเงิน 10,000บาท รวม ทั้งหมด 20,000 บาท ทั้งที่ตนเองอยู่ที่บ้านและไม่ได้ไปไหนแล้วก็ไม่ได้ซื้อของอะไร จึงได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

น.ส เดือนรุ่ง เล่าว่าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. หลังจากได้รับข้อความว่าได้หักเงินจากบัตรเครดิตของตนเอง ก็ตกใจมาก เพราะว่าตนไม่ได้ไปไหนอยู่กับบ้านและก็ไม่ได้สั่งซื้อสินค้าอะไรเลย จึงได้ติดต่อไปยังธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตในพื้นที่ เพื่อทำการ อายัดบัตรเครดิต  ทันที

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ธนาคารดังกล่าว ได้ต่อสายให้คุยกับพนักงานคลอเซ็นเตอร์ของสำนักงานใหญ่ หลังจากแจ้งข้อมูลและตรวจสอบกันจนแน่ชัด  พนักงานธนาคารแจ้งว่า ไม่ต้องตกใจให้ตนเองอยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไร ให้รอวันที่ 16 ธ.ค 2564 จะมีการตัดยอดเงินในบัตรเครดิต ทางธนาคารจะจัดการให้กับเงิน 20,000บาท ดังกล่าว เพราะเป็นการใช้บัตรเครดิตที่ไม่ได้เกิดจากเจ้าของบัตร

น.ส.เดือนรุ่ง กล่าวอีกว่า ตนได้สอบถามเจ้าหน้าที่อีกว่า เช็คข้อมูลได้ไหมว่าปลายทางของเงินที่หักไปอยู่ที่ไหน ทางพนักงานตอบว่าเช็คไม่ได้ ว่าไปอยู่ที่ไหนเพราะเป็นการหักเงินทางออนไลน์ ตนเองก็สงสัยทำไมเช็คไม่ได้ ส่วนบัตรเครดิตใบนี้ มีวงเงินที่ใช้ได้ 25,000บาท และไม่ค่อยได้ใช้ โชคดีว่าได้ตั้งเตือนการใช้จ่าย ให้ส่งข้อความเข้ามือถือ ไม่เช่นนั้นคงไม่รู้เรื่อง

เป็นที่น่าสังเกตว่า บัตรเครดิตใบเกิดเหตุ ไม่ได้ผูกกับแอปพลิเคชัน หรือเฟสบุ๊ค หรือแอปอะไรเลย เพราะตนระมัดระวังเรื่องนี้มาก หากบัตรใบนี้ มีวงเงินถึง 100,000บาท คงหมดไปแล้ว ยอมรับว่าตอนนี้ยังกลัว เพราะยังมีบัตรเครดิตอีกหลายใบ กลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกระแวงไปหมด ตนจึงขอฝากเตือนผู้ที่ใช้บัตรเครดิตให้ระมัดระวังและหมั่นตรวจสอบการทำรายการใช้จ่ายบัตรเคดิตด้วย