อาชญากรรม » สมุทรปราการ | โจรวัยรุ่นบุกหมู่บ้านเอื้ออาทร ขโมยแม้แต่รองเท้าผ้าใบ

สมุทรปราการ | โจรวัยรุ่นบุกหมู่บ้านเอื้ออาทร ขโมยแม้แต่รองเท้าผ้าใบ

21 มกราคม 2021
751   0

Cr.เดี่ยว/ศราวุธ  คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ

โจรวัยรุ่นบุกหมู่บ้านเอื้ออาทร ขโมยแม้แต่รองเท้าผ้าใบ สุดท้ายยอมเอามาคืน หลังเจ้าของนำภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความ แต่ยังไม่วาย ทำท่าทางล้อเลียน ใส่กล้องวงจรปิด โดยไม่มีท่าทีสำนึกผิดแต่อย่างใด

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของกลุ่มชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน โดยหนึ่งในนั้นสวมหมวกกันน็อก เดินเข้ามาภายในตึก 78 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้ขโมยรองเท้า ผ้าใบ สีดำ ที่ผู้พักอาศัยถอดวางไว้บริเวณหน้าพักดังกล่าวไป เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 10 มกราคม 2564 เวลา 04.39 น

หลังจากนั้นทางเจ้าของรองเท้า ได้นำภาพวีดีโอวงจรปิดที่บันทึกตอนที่กลุ่มวัยรุ่นได้ขโมยรองเท้าไปลงในกลุ่มไลน์หมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 พร้อมนำเอาหลักฐานภาพวีดีโอวงจรปิดไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ บางพลี สมุทรปราการ

ต่อมาในวัน วันที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 04.28 น กล้องวงจรปิดก็บันทึกภาพกลุ่มชายวัยรุ่นทั้ง 4 คน สวมหมวกกันน็อก ได้นำรองเท้าที่ขโมยไปกลับมาคืนทีหน้าห้อง พร้อมทำท่าทางเย้ยหยัน ใส่กล้องวงจรปิด อย่างสนุกสนาน

ทั้งที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเป็นกลุ่มที่ขโมยรองเท้าไป  หากไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้  คงไม่มีหวังที่จะได้รองเท้าคืน

ขณะเดียวกันชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในโครงการเอื้ออาทร ก็มีทรัพย์สินถูกขโมยไปบ่อยครั้ง และ กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาช่วงตอน ตี 3 – 4  เป็นช่วงที่ผู้พักอาศัยแต่ละห้องหลับหมดแล้ว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจให้บ่อยขึ้น