ทุกทิศทั่วไทย » สมุทรสาคร | หนุ่มอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พกปืนปลอมเข้าธนาคาร

สมุทรสาคร | หนุ่มอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พกปืนปลอมเข้าธนาคาร

10 สิงหาคม 2020
877   0

หนุ่มกระทุ่มแบน อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พกปืนปลอมใส่กระเป๋าเข้าธนาคาร สารภาพมาขอเบิกเงินแต่ไม่ได้ พกปืนปลอมแค่ต้องการปกป้องทรัพย์สินเท่านั้น ต่อจากนี้ไปจะไม่ทำอีกแล้ว  ขอตำรวจอย่าเอาเรื่อง ยินดีบำเพ็ญประโยชน์แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี 

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัส กระทุ่มแบน หมู่ที่ 1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เนื่องจากมีชายต้องสงสัยพกอาวุธคล้ายปืน เข้ามาขอเบิกเงินในธนาคารฯ

จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน และ พ.ต.ท.อำพล โอ่เอี่ยม รอง ผกก.ป.สภ.กระทุ่มแบน ทราบพร้อมกับประสาน ร.ต.อ.ณัฐพล กิมเหล็ง รอง สวป.สภ.กระทุ่มแบน, ร.ต.ต.ณัฐวัชร์ คําโฮง , ด.ต.พลภัทร สุขเจริญ , ต.ต.โสมนัส สาลีวัตร , ส.ต.ท.กฤษณ บาลโส และ ส.ต.ท.ภาสวินท์ นุ่มวงศ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจฯ เข้าไปตรวจสอบทันที

โดยเมื่อไปถึงก็พบชายหนุ่มรูปร่างท้วม เดินอยู่ในห้างเทสโก้โลตัส จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมกับทำการตรวจค้นในกระเป๋าสะพาย พบสิ่งเทียมคล้ายอาวุธปืน หรือ ปืนปลอม จึงได้นำตัวมาที่ สภ.กระทุ่มแบน ทราบชื่อคือ นายกิตติพันธุ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เป็นชาวตำบลนาดี อำเภอเมืองสมุทรสาคร เบื้องต้นอยู่ในอาการตื่นตกใจ และหวาดกลัวที่ถูกจับตัวได้ ให้การวกไปวนมา ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เอาผิด และพร้อมที่จะบำเพ็ญประโยชน์แลกกับการไม่ถูกจับตัวเข้าห้องขัง 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบ สิ่งเทียมอาวุธปืนสั้น ชนิดลูกโม่ ขนาด .357 นิ้ว ซองอาวุธปืนพก สีดำ 1 อัน และสร้อยคอลักษณะคล้ายทองคำ หรือ ทองปลอม อีก 2 เส้น จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นนายกิตติพันธุ์ ให้การยอมรับว่า ของกลางที่ค้นพบในกระเป๋าสะพาย เป็นของตนจริง ซึ่งได้นำมาเพื่อปกป้องทรัพย์สินตนเอง เพราะเครื่องประดับที่ตนสวมใส่นั้น มีทั้งของจริงและของปลอม

โดยก่อนหน้านี้ ตนได้นำบัญชีของแม่มาขอเบิกเงินที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโลตัสกระทุ่มแบน แต่เบิกไม่ได้ เพราะชื่อบัญชีกับชื่อผู้เบิกไม่ตรงกัน ส่วนปืนปลอมที่พกมานั้น แค่มีไว้เพื่อป้องกันทรัพย์สินจริงๆ ไม่ได้มีเจตนาจะมาก่อเหตุอะไร และที่พกปืนปลอมเข้าไปในธนาคารฯ เป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น ต่อจากนี้ไปจะไม่ทำอีกแล้ว

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าควบคุมเหตุ ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ทราบว่า ผู้ต้องหาเข้ามาในธนาคารเพื่อเบิกเงิน และได้เปิดกระเป๋าสะพายให้พนักงานดู โดยภายในกระเป๋าสะพายมีวัตถุต้องสงสัยคล้ายอาวุธปืน ทำให้เจ้าหน้าที่ธนาคารเกิดความกลัวหรือความตกใจ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบมาตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ พร้อมกับนำตัวส่ง พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวนฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.ข่าว/ภาพ แมวดำ มหาชัย