Sports day » นักหวดดังลงมือทำอาหารไทย  ร่วมโปรโมท “ซอฟต์พาวเวอร์” ก่อนบู๊ “ไทยแลนด์ โอเพ่น บาย อีเอ”

นักหวดดังลงมือทำอาหารไทย  ร่วมโปรโมท “ซอฟต์พาวเวอร์” ก่อนบู๊ “ไทยแลนด์ โอเพ่น บาย อีเอ”

27 มกราคม 2024
201   0

นักเทนนิสคนดัง “จู หลิน” เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พร้อมด้วย ไอล่า ทอมยาโนวิช ร่วมปรุงอาหารไทย 4 เมนูยอดนิยม ก่อนหวดศึกดับเบิลยูทีเอฯ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ณ อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่จะแข่งขันรอบเมนดรอว์ ระหว่างวันที่ 29 ม.ค. – 4 ก.พ. 2567 

ล่าสุด ช่วงสายเมื่อวันเสาร์ที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา นักเทนนิสคนดังพร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาร่วมทำกิจกรรมพิเศษ “Cooking Class” หรือกิจกรรมทำอาหารไทย กับฝ่ายจัดการแข่งขัน กลุ่มบริษัท พราว และ อารีน่า หัวหิน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต

สำหรับนักเทนนิสสาวที่ร่วมกิจกรรม ได้แก่ จู หลิน ดีกรีแชมป์หญิงเดี่ยวศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2023, ไอล่า ทอมยาโนวิช ที่เคยรั้งมืออันดับ 32 ของโลก ซึ่งโอนสัญชาติจากโครเอเชียเป็นออสเตรเลีย เมื่อปี 2018 พร้อมคุณแม่ และอีก 1 คนคือ ชาร์ล็อตต์ มาเรีย สาวน้อยวัย 10 ขวบ ลูกสาวของ ทาเทียน่า มาเรีย นักเทนนิสสาวชาวเยอรมัน โดยมี มร.โอลิเวอร์ ฮอร์น ผู้จัดการใหญ่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต ให้การต้อนรับ พร้อมนำพวงมาลัยมามอบให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจกรรมทำอาหารครั้งนี้ นักเทนนิสได้ลงครัวทำอาหารไทยเมนูยอดนิยมด้วยตัวเอง โดยมี “เชฟกอล์ฟ” หัวหน้าเชฟโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต พร้อมด้วย เชฟอุ้ม, เชฟเอ๋, เชฟเล็ก และเชฟแชมป์ คอยให้คำแนะนำ โดย ไอล่า ทอมยาโนวิช ได้รับโจทย์ทำเมนูผัดไทกุ้งสด โดยมีคุณแม่ของเจ้าตัว ร่วมทำเมนูแกงมัสมั่นไก่ด้วย ขณะที่ จู หลิน ทำเมนูต้มยำกุ้ง และ ชาร์ล็อตต์ มาเรีย ลูกสาวของ ทาเทียน่า มาเรีย ทำผัดกะเพราปลาหมึก

บรรยากาศในการทำอาหารเป็นไปอย่างสนุก นักเทนนิสชื่นชอบเป็นอย่างมาก และสนุกไปกับการลงมือทำอาหารและปรุงรสอาหารไทยทั้ง 4 เมนู ซึ่งเป็นที่นิยมและชื่นชอบของชาวต่างชาติ ก่อนจะผลัดกันชิมรสชาติอาหารที่ทำ สำหรับกิจกรรมพิเศษ “Cooking Class” หรือกิจกรรมทำอาหารไทย ได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ต้องการสนับสนุนและผลักดันนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยอาหารไทย ถือเป็น 1 ใน 10 ด้านของซอฟท์พาวเวอร์ ที่รัฐบาลไทยกำลังเดินหน้าผลักดัน เพื่อชูจุดขายของประเทศไทย

จู หลิน และ ไอล่า ทอมยาโนวิช ให้สัมภาษณ์ร่วมกันในช่วงท้ายของกิจกรรมว่า รู้สึกมีความสุข และตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้ลงมือทำอาหารไทยด้วยตัวเอง โดย จู หลิน ได้เผยว่า ผัดกะเพรา คือ เมนูโปรดของตัวเอง ส่วน ไอล่า ทอมยาโนวิช ก็ได้เผยเช่นกันว่าหลังจากนี้ตนจะฝึกทำอาหารไทย โดยเฉพาะเมนูต้มยำและผัดไท ที่ตัวเองชอบ ซึ่งตนจะกลับไปฝึกทำให้ครอบครัวได้รับประทานด้วย

อนึ่ง จู หลิน เป็นนักเทนนิสชาวจีน ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 32 ของโลก เคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอประเภทเดี่ยวและคู่อย่างละ 1 รายการ ผลงานระดับแกรนด์สแลมที่ดีที่สุดคือการเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย “ออสเตรเลียน โอเพ่น” เมื่อปีที่แล้ว ด้าน ไอล่า ทอมยาโนวิช อดีตมืออันดับ 32 ของโลก ซึ่งโอนสัญชาติจากโครเอเชียเป็นออสเตรเลียในปี 2018 เคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอทัวร์ 1 รายการ และมีส่วนพาทีมออสเตรเลียเข้าถึงรอบชิงบิลลี่ จีน คิง คัพ ในปี 2019 และ 2022

ขณะที่ ชาร์ล็อตต์ มาเรีย สาวน้อยวัย 10 ขวบ ลูกสาวของทาเทียน่า มาเรีย นักเทนนิสสาวชาวเยอรมัน ซึ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” เมื่อปี 2022 มักจะติดสอยห้อยตามคุณแม่ไปตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ และร่วมฝึกหวดลูกขณะซ้อมจนได้รับการจับตามองว่าจะเป็นนักหวดรุ่นเยาว์ฝีมือดี