Sports day » “แอนโทเนีย โพซิ้ว” สะกดทุกสายตาในชุดผ้าไหม ร่วม 7 นักเทนนิสโลก เดินแฟชั่นเวทีไทยแลนด์ โอเพ่น

“แอนโทเนีย โพซิ้ว” สะกดทุกสายตาในชุดผ้าไหม ร่วม 7 นักเทนนิสโลก เดินแฟชั่นเวทีไทยแลนด์ โอเพ่น

28 มกราคม 2024
201   0

“แอนโทเนีย โพซิ้ว” สะกดทุกสายตาในชุดผ้าไหม ร่วม 7 นักเทนนิสโลก เดินแฟชั่นเวทีไทยแลนด์ โอเพ่น

นักเทนนิสระดับโลก ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ เดินแบบผ้าไหม ด้วยการสวมชุดผ้าไหมไทย

ในกิจกรรม Thai Extravaganza Reflection ACES Activity โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมผลักดัน ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 28 มกราคม 2567 โดยมี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

นักเทนนิสระดับโลกที่ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทย จาก พราวไทย ประกอบด้วย ทาเทียน่า มาเรีย นักเทนนิสสาวชาวเยอรมัน ซึ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เมื่อปี 2022 ที่มาพร้อมกับลูกสาว ชาร์ล็อตต์ มาเรีย วัย 10 ปี ซึ่งร่วมเดินทางไปกับคุณแม่ตามทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ และได้รับการจับตามองว่าจะเป็นนักหวดรุ่นเยาว์มากพรสวรรค์ในอนาคต, ลินดา ฟรูห์เวียร์โตว่า อดีตนักเทนนิสสาวมือท็อป 50 ของโลก จากสาธารณรัฐเช็ก เจ้าของแชมป์ เชนไน โอเพ่น ที่อินเดีย เมื่อปี 2022,

โคล ปาเก้ต์ นักหวดสาวชาวฝรั่งเศส เจ้าของแชมป์ไอทีเอฟ 6 รายการ, “แต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักเทนนิสสาวไทยวัย 22 ปี เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวไอทีเอฟ 3 รายการ และหญิงคู่ไอทีเอฟ 2 รายการ ซึ่งปีที่แล้วปีเดียวกวาดแชมป์ทั้งเดี่ยวคู่ไปรวม 4 รายการ, อัลดิลา สุเทียดี้ มือหวดประเภทคู่จากอินโดนีเซีย เจ้าของ 5 เหรียญทองซีเกมส์ ซึ่งเคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศคู่ผสมศึกแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น และ วิมเบิลดัน”มาแล้ว และ นิกิน่า อับดูรายโมว่า นักหวดสาวอุซเบกิสถาน ดีกรีแชมป์ไอทีเอฟ 12 รายการ

ความพิเศษของกิจกรรมนี้ อยู่ที่การปรากฏตัวของ แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหมในครั้งนี้ด้วย และยังได้รับเกียรติให้สวมผ้าไหมทอมือด้วยเทคนิคโบราณ ลายมังกรคาบแก้ว ซึ่งถูกถักทอขึ้นมาอย่างปราณีต โดยมี อาจารย์ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านการพันผ้าไทย เป็นผู้พันผ้าไหมทอมือดังกล่าวให้เป็นชุดสวยงามบนเรือนร่างสุดสง่าของ แอนโทเนีย พร้อมอวดโฉมและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ให้ประชาชนชาวประจวบคีรีขันธ์ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ร่วมชมอย่างแน่นขนัด

แอนโทเนีย โพซิ้ว กล่าวว่า ตนอยากขอบคุณศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน และอาจารย์โสภาส ที่เลือกตนเป็นนางแบบในกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้ ตนเป็นคนชอบสวมใส่ผ้าไหมไทยอยู่แล้ว ยิ่งมาทำเป็นรูปแบบชุดราตรี ทำให้สวยและสร้างความดึงดูดที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของไทยขึ้นไปอีก ซึ่งถือเป็น “ซอฟพาวเวอร์” อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ สำหรับตนก็อยากจะให้แฟนๆช่วยเป็นกำลังใจให้นักเทนนิสไทยและต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมทำการแข่งขันที่หัวหินตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ด้วย

ขณะที่ ฯพณฯ สุวัจน์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนักเทนนิสไทยและนักเทนนิสต่างชาติทุกคน ที่นอกจากเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้แล้ว ยังตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ส่งเสริมความเป็นไทย มอบความสุขและสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยและเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารไทย การทำบุญตักบาตร การร่วมศึกษาศาสตร์มวยไทย รวมไปถึงการเดินแบบผ้าไหมไทย ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นซอฟพาวเวอร์ ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย อันนำไปสู่การสร้างคุณค่า ความภาคภูมิใจในความเป็นไทย และเม็ดเงินมหาศาลเข้าสู่ประเทศ

ในโอกาสนี้ ยังมีแขกผู้มีเกียรติให้เกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก ได้แก่ นายองครักษ์ ทองนิรมล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ ประธานการจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ, นายพลกฤษ พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน, นางอุษา พวงวลัยสิน นายกกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน, นายอาชวันต์ กงกะนันทร์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, นายศุรอัฐ ณรงค์ฤทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ, นางพุทธิยา พันแสง อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ, มร.เซอร์กี้ HUA HIN MM Group (Russian Community), นายศศิวัฒน์ ว่องสินสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก, นายสัณหพิศ โพธิรัตนังกูร เจ้าของปาร์คนายเลิศ, นายพงศ์เทพ ทองพัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) พร้อมด้วยผู้บริหาร อารีน่า และผู้บริหาร APG